Esplanade được cấu thành bởi hai khung tròn có gắn hơn 7.000 tấm chắn nắng bằng kính hình tam giác.

Có rất ít tòa nhà ở Singapore có thể thu hút ánh nhìn như Esplanade, một trung tâm biểu diễn nghệ thuật đẳng cấp thế giới, được cấu thành bởi hai mái vòm kính có gắn hơn 7.000 tấm chắn nắng bằng nhôm hình tam giác.

Người dân địa phương gọi đây là "Trái Sầu riêng", vì cấu trúc đôi giống hệt nhau mô phỏng loại trái cây nhiệt đới nhiều gai chỉ có tại khu vực này của thế giới.

Cũng như loại trái cây đặc trưng quốc gia của Singapore với mùi hương nồng, có người sẽ nói là mùi khó chịu, mỗi một người dân Singapore đều có cảm nghĩ riêng về thiết kế táo bạo của Esplanade. Dù bạn thích hay không, không gian này đã trở nên tương đồng với hình ảnh đất nước Singapore, một sự bổ sung thú vị cho hai thắng cảnh Marina Bay SandsSingapore Flyer đối xứng nhau gần đó.

Esplanade là một trong những trung tâm biểu diễn nghệ thuật tấp nập nhất, và có kiến trúc hấp dẫn nhất trong khu vực.

Ảnh chụp bởi Andrew Tan

Được thiết kế bởi công ty Kiến trúc hàng đầu địa phương - DP Architects, không gian này có một Phòng Hòa nhạc (Concert Hall) với 1.600 chỗ ngồi, nơi Dàn nhạc Giao hưởng Singapore và các chương trình âm nhạc địa phương, khu vực và quốc tế thường xuyên biểu diễn

Nếu bạn đang có hứng thú xem kịch Shakespeare hay một chương trình múa hiện đại, bạn sẽ tìm thấy một buổi biểu diễn phù hợp tại Nhà hát (Theatre) với 2.000 chỗ ngồi ngay kế bên. Ngoài ra, trung tâm này nơi tọa lạc của Recital Studio, Theatre Studio, một Nhà hát ngoài trời, Annexe Studio và các không gian trưng bày nghệ thuật thị giác, để giúp các trải nghiệm nghệ thuật của bạn được trọn vẹn. Một loạt các quán cafe, nhà hàng và cửa hiệu phục vụ những người đi xem biểu diễn và hòa nhạc, đã biến nơi đây thành một trong những trung tâm biểu diễn nghệ thuật tấp nập nhất và có kiến trúc hút hồn nhất trong khu vực.