ตั้งแต่คลับเต้นรำที่เป็นสัญลักษณ์ ไปจนถึงสถานที่เล่นดนตรีสด และบาร์ชั้นดาดฟ้า คู่มือนี้จะแนะนำสถานที่ดื่มและปาร์ตี้ทั้งในย่าน Clarke Quay (ท่าเรือคลาร์ก คีย์) และ Boat Quay (ท่าเรือโบ๊ทคีย์) ที่คุณต้องแวะไป หากต้องการจะสนุกสนานในยามค่ำคืนในเมืองนี้

บาร์ทุกแห่งอยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้า MRT Raffles Place และ Clarke Quay
Clarke Quay
หญิงสาว 2 คนกำลังเต้นรำในคลับ

หากคุณต้องการจะโชว์ลีลาบนฟลอร์เต้นรำ ลองแวะไปที่คลับในสิงคโปร์เพื่อความสนุกสนานตื่นเต้น

คุณต้องไม่พลาดสถานที่ที่ได้รับความนิยมเป็นพิเศษอย่าง 1 F.Club x Attica SG ที่ทันสมัยและเป็นแหล่งพบปะยามค่ำของสาวๆ ผู้ที่ชื่นชอบเพลงแนว R&B และเพลงฮิตติดชาร์ต ลองไปที่ชั้น 1 แต่ถ้าคุณชอบดนตรีแนวเฮาส์โปรเกรสซีฟ หรือแทรนซ์ ให้ไปชั้น 2

ส่วน 2 Crazy Elephant และ 3 Cuba Libre เป็นแหล่งสังสรรค์ที่มีดนตรีเป็นไฮไลต์ของร้าน

ร้าน Crazy Elephant เป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับผู้ชื่นชอบดนตรีแนวร็อกแอนด์โรล ยังมีความสนุกที่อัดแน่นรอคุณอยู่ทุกวันอาทิตย์ ถ้าคุณกล้า เชิญขึ้นเวทีโชว์ความเก๋าให้คนอื่นๆ ได้ชมกันเลย

ในอีกด้านหนึ่ง Cuba Libre Café & Bar เป็นสถานที่ที่แฟนเพลงแนวละตินชื่นชอบ เชิญเต้นรำไปกับเสียงเพลงโดยวงดนตรีและเหล่าดีเจ เช่น Adrenalina และ DJ Boi ที่เล่นสดเป็นประจำที่นี่ แน่นอนว่าคุณต้องไม่พลาดที่จะลิ้มลองเครื่องดื่มค็อกเทลซิกเนเจอร์ของร้าน เช่น Caipirinha และ Cuba Libre

Boat Quay
ลูกค้าที่รูฟท็อปบาร์ย่านเซาท์บริดจ์

บริเวณใกล้กับ Clarke Quay ก็คือ Boat Quay ตลอดแนวถนน Circular (เซอร์คิวลา) เรียงรายไปด้วยบาร์และไนท์คลับ ที่เหมาะสำหรับงานปาร์ตี้สนุกๆ

4 Hero's ที่ให้บรรยากาศผ่อนคลายนั้น เป็นที่รู้จักกันในฐานะสปอร์ตบาร์ ที่มีดนตรีแบบเล่นสด ที่นี่มักเล่นเพลงแนวร็อคแอนด์โรลล์ (เพื่อเอาใจคอเพลงที่ชื่นชอบเพลงตะวันตกเก่าๆ) ดังนั้น คุณสามารถนั่งพักผ่อนคลาย ฟังเพลงคลอเบา ๆ หรือเลือกชมกีฬาฟุตบอลที่เปิดฉายบนจอใหญ่กับคู่ของคุณ ไปพร้อมกับจิบเบียร์เย็นๆ แสนเพลิดเพลิน

ถ้าคุณชอบดื่มเบียร์และนั่งผ่อนคลายท่ามกลางเสียงเพลงจากดนตรีสดและบรรยากาศสนุกแบบคนไอริช ลองแวะไปที่ Molly Malone’s ผับไอริชแห่งแรกและแห่งเดียวในสิงคโปร์ รับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวังกับวิวสวยๆ ที่นี่ ขอแนะนำให้ไปที่รูฟท็อปบาร์ 5 Southbridge Boat Quay ที่เสิร์ฟอาหารทะเลสดๆ เช่น หอยนางรมนิวซีแลนด์ แปซิฟิก มีแชมเปญรสเยี่ยม และวิวทิวทัศน์ของเส้นขอบฟ้าของเมืองที่ไม่มีอะไรบดบัง

บาร์และคลับต่างๆ ที่มีให้เลือกมากมาย ทำให้ช่วงเวลาสนุกๆ ในยามค่ำคืนในเมืองแห่งนี้ผ่านไปอย่างรวดเร็ว หากคุณต้องการไปเที่ยวบาร์อื่นๆ ในย่านนี้ โปรดดูคู่มือนี้ที่แนะนำสถานที่นั่งดื่มสุดทันสมัยในสิงคโปร์ โดย Expat Living

สิ่งที่น่าสนใจอื่นๆ

สิ่งอื่นๆ

ที่น่าลอง