แม้ว่าคนส่วนใหญ่จะมองว่าสนามบินเป็นเพียงสถานที่สำหรับออกเดินทางหรือแวะเปลี่ยนเครื่อง แต่สำหรับ Singapore’s Changi Airport (ท่าอากาศยานสิงคโปร์ชางงี) กลับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งที่คุณพลาดไม่ได้ ล่าสุด พื้นที่ของ Jewel Changi Airport ได้แปลงโฉมศูนย์การบินระดับโลกของสิงคโปร์แห่งนี้ให้กลายเป็นจุดหมายปลายทางแห่งไลฟ์สไตล์ที่สร้างแรงบันดาลใจได้อย่างแท้จริง

พร้อมทางเชื่อมต่อสู่อาคารผู้โดยสาร 1 ฝั่งขาเข้า และทางเดินเชื่อต่ออาคารผู้โดยสาร 2 และ 3 อาคารสูง 10 ชั้นอันเป็นศูนย์รวมจุดเชื่อมต่อแห่งนี้ ยังเป็นศูนย์การค้าขนาดใหญ่พร้อมร้านอาหาร ร้านค้าปลีกสินค้าแบรนด์หรู และสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ สัมผัสประสบการณ์อันน่าทึ่ง เมื่อคุณเดินทางมาถึงเมืองสิงโต และสำรวจไลฟ์สไตล์คอมเพล็กซ์ที่น่าตื่นตาตื่นใจที่ Jewel Changi Airport

ธรรมชาติอันร่มรื่นเงียบสงบในเมืองที่ทันสมัย

มาดูกันว่างานศิลปะและธรรมชาติอันสวยงามได้รับการผสานเข้าด้วยกันอย่างลงตัวได้อย่างไรที่ Jewel Changi Airport อาคารรูปโดมดีไซน์สะดุดตาแห่งนี้ออกแบบโดยกลุ่มสถาปนิกชั้นนำที่มีชื่อเสียงระดับโลก และยังเป็นที่สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่สวยงามน่าทึ่ง ผสมผสานความสวยงามของธรรมชาติได้อย่างลงตัวเพื่อการพักผ่อนอย่างเพลิดเพลิน

โอเอซิสกลางเมืองแห่งนี้ยินดีต้อนรับนักท่องเที่ยวที่แวะเข้ามาชม Rain Vortex หรือน้ำตกในอาคารด้วยความสูงกว่า 40 เมตร พร้อมสำรวจ Forest Valley สวนป่าเขียวชอุ่มอันร่มรื่นด้วยต้นไม้ 2,000 ต้น

ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มากมายที่รอให้คุณได้มาสัมผัส ทำให้ Jewel Changi Airport สามารถเปลี่ยนภาพสนามบินแบบเดิม ให้คุณได้ตื่นตาตื่นใจไปกับสถานที่ท่องเที่ยวที่ครอบคลุมหลากหลายมิติอย่างน่าสนใจ สถานที่ที่คุณต้องไม่พลาด อาทิ Foggy Bowls (สวนหมอก) พื้นที่ในม่านหมอกที่ปลุกจินตนาการในวัยเด็กถึงมวลเมฆแห่งจินตนาการ และสวนสาธารณะบนชั้นดาดฟ้าที่มีพื้นที่กว้างขวางถึง 14,000 ตารางเมตร และมีทั้งสวนหย่อม เส้นทางเดินป่า และจุดแวะเที่ยวอีกมากมาย

ร้านอาหารสิงคโปร์และร้านอาหารนานาชาติ

นอกจากอาหารตาที่น่าอิ่มเอมเหล่านี้แล้ว Jewel Changi Airport ยังมีร้านอาหารนานาชาติและร้านอาหารท้องถิ่นรอให้คุณมาเลือกชิม และเหมาะอย่างยิ่งสำหรับบรรดาผู้หลงใหลเรื่องอาหาร โดยที่นี่มีร้านอาหาร & เครื่องดื่มกว่า 80 ร้าน ร้านอาหารแบรนด์ดังระดับโลก ได้แก่ Shake Shack (เชค แชค) ร้านเบอร์เกอร์ชื่อดังของอเมริกา A&W (เอแอนด์ดับบลิว) เชนร้านอาหารจานด่วนที่มีชื่อเสียง และ Pink Fish (พิงค์ ฟิช) ภัตตาคารอาหารทะเลในบรรยากาศสบายๆ จากนอร์เวย์

ด้านนอกของ Tiger Street Lab (ไทเกอร์ ตรีท แล็บ) ที่ Jewel Changi Airport

นักท่องเที่ยวที่อยากลิ้มลองอาหารสิงคโปร์สามารถชิมอาหารจานเด็ดได้ที่ Violet Oon (ไวโอเล็ต อูน) ร้านอาหารในพื้นที่ 350 ตารางเมตรที่เชี่ยวชาญด้านอาหารเปอรานากัน* โดยเฉพาะ หากต้องการชิมคราฟต์เบียร์ของสิงคโปร์ที่โด่งดังจนกลายเป็นแบรนด์ระดับโลก เชิญแวะที่ Tiger Street Lab (ไทเกอร์ ตรีท แล็บ) ที่นำเสนอเบียร์ไทเกอร์ (Tiger Beer) ลาเกอร์เบียร์ที่มีสัญลักษณ์และให้รสชาติตามฤดูกาล

*คำในภาษาอินโดนีเซีย/มาเลย์ที่แปลว่า "เกิดในท้องถิ่น" โดยทั่วไปแล้ว หมายถึงชาวจีนเชื้อสายมลายู/อินโดนีเซีย

ร้านค้าปลีกที่เหมาะสำหรับลูกค้าที่ภักดี

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการช้อปปิ้งหรือต้องการเลือกซื้อสินค้าที่แสดงออกถึงความเป็นตัวคุณ ที่ Jewel Changi Airport ก็มีร้านค้าแบรนด์ดังระดับโลกและร้านขายผลิตภัณฑ์งานฝีมือของสิงคโปร์ให้เลือกมากมาย พื้นที่ช้อปปิ้งนี้จะอยู่รอบๆ Forest Valley (ฟอเรสต์ วัลเลย์) ที่นักท่องเที่ยวจะสามารถเดินเลือกซื้อสินค้าท่ามกลางบรรยากาศที่ร่มรื่นสบายตา

ในพื้นที่นี้มีร้าน Nike (ไนกี้) ซึ่งเป็นร้านสาขาที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และแบรนด์สินค้าดีไซน์เก่ๆ ฝีมือคนสิงคโปร์อย่าง Supermama (ซูเปอร์มาม่า) นอกจากนี้ ยังมีร้านเซรามิกส์และของที่ระลึกที่ได้แรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมสิงคโปร์ในด้านต่างๆ ที่นี่จึงเหมาะสำหรับบรรดานักช้อปที่มองหาเครื่องใช้ภายในบ้านที่แสดงออกถึงรสนิยมที่ดีเยี่ยมของเจ้าของบ้าน

จุดถ่ายรูป Gyrados (เกียราดอส) ที่ Pokémon Centre Singapore ณ Jewel Changi Airport

บรรดาแฟนๆ ป๊อปคัลเจอร์จะได้พบกับ Pokémon Centre Singapore ตัวการ์ตูนที่ได้รับความนิยมตลอดกาล โดยที่นี่เป็นร้านค้าปลีกถาวรเพียงแห่งเดียวที่ตั้งอยู่นอกประเทศญี่ปุ่น เลือกชมและเลือกซื้อสินค้า เช่น ของเล่น เครื่องเขียน และของสะสม ที่ดูน่ารักและมีเสน่ห์สำหรับทั้งเด็กๆ และผู้ใหญ่