James Quan และ Winne Chan แห่ง Bynd Artisan ที่ด้านหน้าร้านของพวกเขาใน Chip Bee Gardens

พบกับ
James และ Winnie

ผู้ก่อตั้ง BYND ARTISAN ร้านจำหน่ายงานศิลปะที่น่าสนใจ

เกี่ยวกับ James Quan และ Winnie Chan คู่สามีภรรยาที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ Bynd Artisan ร้านจำหน่ายงานศิลปะแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นในปี 2014 โดยเป็นร้านค้าปลีกที่น่าสนใจซึ่งสร้างสรรค์งานกระดาษและเครื่องหนังในแบบเฉพาะตัว อันเป็นมรดกตกทอดจากคุณปู่ของ Winnie ผู้ก่อตั้งร้านเข้าเล่มหนังสือที่เก่าแก่ที่สุดของสิงคโปร์ขึ้นในช่วงทศวรรษ 1940

Bynd Artisan ไม่ใช่แค่ร้านจำหน่ายเครื่องเขียนแบบแปลกๆ ไม่ซ้ำใครเท่านั้น แต่ยังเป็นชุมชนคนรักงานฝีมือและผู้สะสมงานประดิษฐ์สวยๆ อีกด้วย พวกเขาผลิตงานที่สวยแปลกไม่ซ้ำใครโดยผ่านประสบการณ์ความรักในงานประเภทนี้และการร่วมมือเชิงสร้างสรรค์กับบรรดาชาวสิงคโปร์ผู้มีพรสวรรค์ในงานศิลปะ เช่น Erwin Lian และดีไซเนอร์ชาวสิงคโปร์ Larry Peh

ด้วยร้านสาขาที่มีชื่อเสียงจำนวนห้าแห่งทั่วเกาะ ทำให้ Bynd Artisan ที่เป็นผลงานจากความเหนื่อยยากของคู่สามีภรรยานี้กลายเป็นแบรนด์สัญลักษณ์ของสิงคโปร์

การตีความคำว่า
ความหลงใหลใฝ่ฝัน

สำหรับ James และ Winnie แล้ว ความใฝ่ฝันนั้นเกี่ยวข้องกับการทำงานร่วมกัน ประเพณีสืบทอด และการตอบรับความเป็นไปได้ทุกอย่าง

"คนรุ่นใหม่ส่วนใหญ่มักจะมีความชัดเจนว่าพวกเขาต้องการจะทำในสิ่งที่รัก แต่พวกเขายังไม่แน่ใจว่าจริงๆ แล้วตัวเองรักและหลงใหลในเรื่องอะไร" อย่างไรก็ตาม เมื่อพวกเขาเชี่ยวชาญในทักษะบางอย่าง สิ่งนี้ก็อาจกระตุ้นความสนใจในตัวและด้วยการพยายามค้นหาและปรับปรุงตัวเองอย่างต่อเนื่อง ความสนใจนี้จะแปรเปลี่ยนเป็นความรักความมุ่งมั่นเมื่อเวลาผ่านไป" Winnie แสดงความเห็น

"ความตั้งใจเต็มที่ที่จะมุ่งสู่ความเป็นเลิศ (หรือที่เราเรียกว่าความใฝ่ฝัน) คือเรื่องราวอันเป็นที่มาของบรรดาช่างฝีมือของ Bynd Artisan ผู้ใช้เวลาทั้งชีวิตในการเรียนรู้และพัฒนาทักษะการสร้างสรรค์งานฝีมือ"

สถานที่สร้าง
แรงบันดาลใจของ Bynd Artisan

จากชุมชนนักสร้างสรรค์ที่กำลังเติบโต สู่สถานที่ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นร้านเข้าเล่มหนังสือที่เก่าแก่ที่สุดในเมือง สิงคโปร์คือสถานที่สืบทอดความเป็นมาในอดีตและจิตวิญญาณในการสร้างสรรค์งานฝีมือชั้นเยี่ยมให้คงอยู่ต่อไป

มาสำรวจผลงานดีๆ กับ James และ Winnie แห่ง Bynd Artisan

ภาพด้านนอก Bynd Artisan ที่ Tang Plaza (แทง พลาซ่า)

ห้องแถวเก่าแก่

คุณปู่ของ Winnie ได้ก่อตั้งกิจการเข้าเล่มหนังสือขึ้นครั้งแรกบนถนน Mohamed Sultan ซึ่งปัจจุบันได้รับการปรับเปลี่ยนให้เป็นที่ตั้งของบรรดาร้านอาหารและแหล่งท่องเที่ยวยามราตรีที่คึกคักมีสีสัน "ฉันจำได้ว่าเคยวิ่งเล่นอยู่แถวนี้เมื่อตอนเด็กๆ" Winnie ท้าวความในอดีตให้ฟัง "[ฉันนึกถึงความทรงจำในอดีตเกี่ยวกับ] ตึกแถวที่ตั้งติดๆ กันเป็นแถวยาวและกลิ่นกระดาษ"

ภาพด้านนอกของ Bynd Artisan ที่ ION Orchard

งานศิลปะและมาตรฐานที่เคร่งครัด

Tang Plaza คือหมุดหมายสำคัญของ Bynd Artisan และทำให้ร้านนี้เริ่มวางรากฐานในธุรกิจค้าปลีก ศูนย์การค้าแห่งนี้ ซึ่งมีชื่อเสียงด้านการสนับสนุนแบรนด์ท้องถิ่น" นับเป็นจุดเริ่มต้นของเราในเดือนพฤศจิกายน 2014" James เล่า "ปรากฏว่าร้านเราขายดีมากเพราะเป็นช่วงคริสต์มาสพอดี!" นับตั้งแต่นั้น Bynd Artisan ก็ได้ย้ายจากร้านแบบเคาน์เตอร์ใน Tang Plaza มาสู่สตูดิโอศิลปะของตัวเองซึ่งมีทั้งในห้าง ION Orchard (ไอออน ออร์ชาร์ด) และ Takashimaya (ทากาชิมายะ)

บรรยากาศที่เงียบสงบและสวยงามของ MacRitchie Reservoir

ผ่อนคลายในพื้นที่สีเขียว

"ช่วงสี่ปีแรกที่เราเริ่มคอนเซปต์ร้านค้าปลีกที่มอบประสบการณ์แปลกใหม่นี้ นับเป็นช่วงเวลาที่วุ่นวายมาก เราไม่มีเวลาได้ดื่มด่ำกับความสวยงามของธรรมชาติรอบตัวเลย" Winnie เล่าประสบการณ์ให้ฟัง "เมื่อตอนเด็กฉันเคยเป็นนักวิ่งที่ไปวิ่งในที่ต่างๆ ทั่วสิงคโปร์ ฉันเลยมีความทรงจำดีๆ มากมายเกี่ยวกับเส้นทางจ็อกกิ้งสวยๆ ภายใน MacRitchie Reservoir (อ่างเก็บน้ำแม็ค ริตชี) ฉันยังชอบไปที่นั่น ใช้เวลาช่วงบ่ายในการพักผ่อนและหาแรงบันดาลใจในบรรยากาศเงียบสงบ"

ภาพด้านนอกของอาคารโคโลเนียลที่ Gillman Barracks ในงานอีเวนต์ Art after Dark

สถานที่ที่คาดว่าจะเป็นแหล่งสร้างสรรค์ผลงาน

ด้วยแรงบันดาลใจจากการเติบโตและโอกาสความเป็นไปได้ James จึงให้ความสำคัญกับพื้นที่อันเป็นที่ตั้งของชุมชนช่างฝีมือที่กำลังเติบโตในสิงคโปร์ "Gillman Barracks (กิลแมน บาร์แรคส์) อาจจะเป็นชุมชนแห่งใหม่ของเราที่ใหญ่โตทีเดียว" เขาคาดการณ์เกี่ยวกับชุมชนนักสร้างสรรค์ ที่นั่นเต็มไปด้วยหอศิลป์ดีๆ และสถาปัตยกรรมยุคโคโลเนียลสวยๆ

คอลเล็กชั่นงานออกแบบเครื่องหนังของ Bynd Artisan ในร้าน

คู่มือนำเที่ยวร้านค้าในท้องถิ่นใน 2 วันจากเจ้าของสตูดิโองานคราฟต์

ให้ James Quan และ Winnie Chan แห่ง Bynd Artisan (บินด์ อาร์ทิซาน) พาคุณเที่ยวชมย่านต่างๆ ที่เป็นแหล่งรวมตัวของศิลปินที่มีอยู่มากมายในสิงคโปร์

สิ่งอื่นๆ

ที่น่าลอง