คุณอาจจะเคยได้ยินชื่อ ถนน Orchard, เกาะ Sentosa, Marina Bay และสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอื่นๆ ที่พลาดไม่ได้ในสิงคโปร์มาบ้างแล้ว แต่อย่าลืมเผื่อเวลาให้กับการแวะไปที่เดมพ์ซีย์ ฮิลล์ หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวแนวไลฟ์สไตล์ของสิงคโปร์ที่กำลังมาแรง เพราะนำเสนอคอนเซปต์ใหม่ล่าสุดท่ามกลางบรรยากาศเก่าแก่ที่มีความเป็นมายาวนาน ซึ่งใคร ๆ ก็มาเที่ยวได้อย่างเพลิดเพลิน

เรียนรู้ประวัติศาสตร์อันทรงคุณค่าของเดมพ์ซีย์ ฮิลล์ ในขณะที่คุณเดินเที่ยวไปตามเส้นทางเดินท่องเที่ยว ก่อนหน้านี้ในช่วงทศวรรษ 1850 ที่นี่เป็นที่รู้จักกันในนาม Mount Harriet เป็นที่ๆเคยเป็นสวนต้นจันทน์เทศ
ต่อมาทหารได้ใช้พื้นที่นี่เป็นค่ายของกองทัพและเปลี่ยนชื่อเป็นค่ายตังลิน (Tanglin Barracks) เดมพ์ซีย์ ฮิลล์ ได้ผ่านการเปลี่ยนแปลงมาครั้งแล้วครั้งเล่า แต่สถานที่ที่เป็นมรดกทางวัฒนธรรมยังคงเงียบสงบและเรียบง่ายมาจนถึงปัจจุบัน สถานที่อันเงียบสงบแห่งนี้ได้รับการพัฒนาปรับปรุงอีกครั้งในปี 2007 เพื่อให้เป็นแหล่งรวมร้านอาหาร แหล่งบันเทิงและแหล่งช้อปปิ้งแห่งใหม่

ร้านค้าปลีกและร้านอาหารที่ COMO Dempsey
อาหารที่น่ารับประทานที่เสิร์ฟที่ COMO Dempsey

COMO Dempsey ก็เป็นอีกที่หนึ่งที่ควรแวะไป เพราะเป็นแหล่งรวมร้านอาหารและร้านค้าปลีกที่ทันสมัยระดับโลก ที่นี่มีทั้งร้านอาหารแบบดั้งเดิมและร้านอาหารสมัยใหม่ ตลอดจนร้านค้าแบบคอนเซปต์สโตร์

Candlenut ร้านอาหารเปอรานากัน* แห่งแรกที่ได้ดาวมิชลินมาครอง ร้านอาหารในพื้นที่ 4,262 ตารางฟุตและรองรับแขกได้ถึง 92 ที่นั่งแห่งนี้ก่อตั้งขึ้นโดย มัลคอล์ม ลี เชฟชาวสิงคโปร์ โดยมีพื้นที่นั่งรับประทานอาหารกลางแจ้งด้วย ภายในร้านอาหารออกแบบโดย Paola Navone สถาปนิกที่มีชื่อเสียง โดยนำดีไซน์ที่ทันสมัยมาผสมผสานกับเอกลักษณ์ของมรดกทางวัฒนธรรมของชาวเปอรานากันจนกลายเป็นสัญลักษณ์ของ Candlenut

ร้านอาหารอื่นๆ ที่น่าสนใจใน COMO Dempsey ได้แก่ COMO Cuisine ที่บริหารงานโดยเชฟ Timothy de Souza และ Dempsey Cookhouse & Barโดย Jean-Georges Vongerichten ซึ่งเป็นบาร์ที่ได้ดาวมิชลิน

สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งที่ COMO Dempsey ก็คือแหล่งช็อปปิ้งที่ชื่อว่า Dover Street Market Singapore ร้านค้าปลีกระดับโลกใหม่ล่าสุดในสิงคโปร์ที่ก่อตั้งโดย Rei Kawakubo นักออกแบบผู้มีชื่อเสียงของแบรนด์แฟชั่นกอมเดการ์ซง (Comme des Garçons)

*คำในภาษาอินโดนีเซีย/มาเลย์ที่แปลว่า "เกิดในท้องถิ่น" ซึ่งโดยทั่วไปแล้ว หมายถึงชาวจีนเชื้อสายมลายู/อินโดนีเซีย

สนุกกับครอบครัวได้ที่ Loewen by Dempsey Hill
Farmers Market ที่ Loewen Gardens

วางแผนเที่ยวพักผ่อนช่วงวันเสาร์-อาทิตย์กับครอบครัวของคุณ โดยไปที่ Loewen by Dempsey Hill ที่นี่มีโปรแกรมสนุกๆ เชิงสร้างสรรค์สำหรับทั้งเด็กและผู้ใหญ่ คุณสามารถสมัครเรียนคลาสเครื่องปั้นดินเผาที่ Impressions Art Studio หรือเรียนทำช็อกโกแลตหวานหอมได้ที่ ANJALICHOCALAT ถ้าคุณเป็นคนรักสุนัข ลองพาเพื่อนผู้ซื่อสัตย์ของคุณไปเช็คอินที่ Wagington Luxury Pet Hotel เพื่อเอาใจพวกเขาบ้าง

สถานที่กิน-ดื่ม
อาหารที่ให้บริการที่ Open Farm Community

ลองชิมร้านอาหารระดับหรูและแหล่งบันเทิงยามค่ำคืนได้ที่ Dempsey Hill ลองแวะไปที่ Red Dot Brewhouse เพื่อลิ้มลองสเต๊กและเบียร์เย็นๆ หรือลองชิมอาหารสิงคโปร์อร่อยๆ ที่ร้าน Long Beach Seafood Restaurant และ Samy’s Curry ที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน

ถ้าคุณชอบกินอาหารมื้อสายในวันอาทิตย์และอยากชิมสลัดผักอร่อยๆ ลองไปที่ Open Farm Community ที่นำเสนออาหารสดใหม่จากฟาร์มสู่โต๊ะอาหาร ภายใต้การบริหารงานของเชฟ Ryan Clift ที่มีชื่อเสียงระดับโลก พร้อมสร้างสรรค์อาหารอร่อยจากวัตถุดิบสดใหม่จากฟาร์มให้คุณ

ร้านค้าที่เต็มไปด้วยของสวยๆ ทันสมัย

เพลิดเพลินกับการเลือกซื้องานฝีมือสวยๆ ที่ร้านจำหน่ายเครื่องใช้ในบ้านที่มีให้เลือกชมหลายร้าน ที่นี่คุณจะได้พบกับของที่ระลึกเก๋ๆ ไม่เหมือนใคร หรือของแต่งบ้านสวยๆ เชิญแวะที่ร้าน Woody Antique House สวรรค์ของนักสะสมของเก่าล้ำค่าสไตล์เอเชีย หรือร้าน MÖBEL STORY ที่จำหน่ายของตกแต่งบ้านที่ทำในสิงคโปร์ รวมไปถึงผลงานออกแบบที่ใช้ฝีมือความประณีต

ด้านในห้องสปาที่ Spa Esprit

ถ้าคุณกำลังวางแผนจะให้รางวัลตัวเองด้วยการเลือกซื้อของที่อยากได้ คุณอาจลองไปนวดผ่อนคลายที่สถานบริการสปาแนวฟื้นฟูบำบัดที่ Spa Esprit หรือซื้อผลิตภัณฑ์ความงามที่เปี่ยมคุณภาพอย่าง Aesop หรือ MALIN+GOETZ

ในการเดินทางไป Dempsey Hill คุณสามารถขึ้นรถชัทเทิลบัสที่มีจุดรับส่งหลายที่ด้วยกัน โปรดดู ตารางเดินรถชัทเทิลบัส และไปที่ เว็บไซต์ทางการของ Dempsey Hill เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม