เดินไปขณะที่เราอยู่เหนือยอดไม้ ณ ทางเดินเหนือยอดไม้ (Treetop Walks) ที่แม็ค ริตชี สิงคโปร์

ลองเอ่ยชื่อแม็ค ริตชีให้ชาวสิงคโปร์คนใดก็ได้ได้ยิน หลังจากนั้นการสนทนาก็จะหนีไม่พ้นเรื่องการวิ่งครอสคันทรี่ เส้นทางเดินป่า และการเดินเหนือยอดไม้

อุทยานและเขตอนุรักษ์ธรรมชาติที่ตั้งอยู่ใจกลางของสิงคโปร์แห่งนี้ มีอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ที่สุดของสิงคโปร์เป็นแกนหลัก (ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของระบบกักเก็บน้ำโดยการรองรับน้ำฝน) และเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับบรรดานักวิ่ง ผู้ที่หลงใหลในกีฬาทางน้ำ และผู้ที่รักธรรมชาติ

หากคุณเคยฝันว่าจะได้สัมผัสกับความสุขสงบของการเดินเหนือยอดไม้แล้วล่ะก็ ที่นี่มี Treetop Walks ซึ่งเป็นสะพานแขวนยาว 250 เมตร ที่ทอดยาวเชื่อมจุดสูงสุดสองจุดใน MacRitchie

เดินลัดเลาะไปตามเส้นทางเดินป่ายาว 11 กม. ที่เรียกกันว่า MacRitchie Trails ซึ่งอยู่ในป่าฝนเขตร้อนของเขตอนุรักษ์ธรรมชาติ Central Catchment Nature Reserve คุณอาจจะได้พบกับลิงแสม กระรอก และตัวเงินตัวทองเข้าโดยบังเอิญ หากคุณโชคดีก็อาจจะได้เห็นแม้แต่ตัวพุงจง (บ่าง) หรือนกฮูก!

MacRitchie Reservoir สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1867 ด้วยเงินบริจาคจำนวน 13,000 ดอลลาร์สิงคโปร์จากเศรษฐีใจบุญที่ชื่อว่า ตันกิมเส็ง (Tan Kim Seng) และเป็นหนึ่งในอ่างเก็บน้ำทั้งหมดสี่แห่งที่อยู่ในเขตอนุรักษ์ธรรมชาติแห่งนี้ ส่วนอ่างเก็บน้ำอื่น ๆ ประกอบด้วย อ่างเก็บน้ำเพียร์สล่าง (Lower Peirce Reservoir), อ่างเก็บน้ำ
เพียร์สตอนบน (Upper Peirce Reservoir) และอ่างเก็บน้ำเซเลตาร์ตอนบน (Upper Seletar Reservoir)

เนื่องจากมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจและจุดที่เป็นธรรมชาติอันงดงามให้เที่ยวชมเป็นจำนวนมาก แม็ค ริตชี จึงกลายเป็นจุดหมายปลายทางอันวิเศษสุดสำหรับใครก็ตามที่ชอบออกไปสัมผัสความสนุกสนานและกิจกรรมกลางแจ้ง