เดินเล่นที่สะพานสำหรับคนเดินเท้าที่สูงที่สุดของสิงคโปร์ได้ที่เซาเทิร์น ริดจส์ (Southern Ridges)

ถ่ายภาพโดย Andrew Tan

สำหรับผู้ที่อยากหลีกหนีจากเมืองและอยู่สูงกว่าเมืองโดยใกล้ชิดกับธรรมชาติมากยิ่งขึ้น ขอแนะนำสถานที่ที่ยอดเยี่ยมอย่างเซาเทิร์น ริดจส์ คุณยังจะได้ชมวิวพาโนรามาที่ดีที่สุดของเมือง อ่าว และหมู่เกาะทางใต้อีกด้วย

เซาเทิร์น ริดจส์ (Southern Ridges) คือพื้นที่เปิดสีเขียวที่มีความยาว 10 กิโลเมตรโดยครอบคลุมภูเขาบางส่วน ที่นี่มีสวนสาธารณะและสวนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งของสิงคโปร์ ซึ่งเชื่อมต่อกันโดยสันเขาและทางเดินที่งดงามราวภาพวาด

ลองจินตนาการว่าคุณกำลังเดินข้ามสะพานที่อยู่สูงจากถนน 36 เมตร ซึ่งเชื่อมระหว่างยอดเขา 2 ยอด คุณสามารถจำลองการเดินไต่เชือกอันน่าตื่นเต้นได้ที่สะพานเฮนเดอร์สันเวฟ ซึ่งเป็นสิ่งปลูกสร้างที่มีลักษณะเหมือนลูกคลื่น ประกอบด้วยส่วน ‘โค้งเว้า’ ที่กระเพื่อมขึ้นลง และเป็นสะพานสำหรับคนเดินเท้าที่สูงที่สุดในสิงคโปร์

เซาเทิร์น ริดจส์ประกอบด้วยด้วย เมาท์เฟเบอร์ พาร์ค, ทีล็อค บลังกา ฮิลล์พาร์ค, ฮอร์ทพาร์ค, เคนท์ริดจ์ พาร์ค และเขตอนุรักษ์ธรรมชาติลาบราดอร์

เมื่อเดินไปตามเส้นทางเดินนี้ ผู้ที่รักการดูนกจะได้เห็นนกตัวโปรดอยู่ในรังตามธรรมชาติของมัน ในขณะที่ช่างภาพอาจจะมือเป็นระวิงไปกับการถ่ายรูปพืชพรรณและสัตว์พื้นเมืองที่สวยงามที่ได้พบเจอ ณ ที่แห่งนี้