เมาท์เฟเบอร์เชื่อมต่อกับเกาะเซ็นโตซ่าด้วยรถกระเช้า ซึ่งเป็นวิธีเดินทางที่ดีมากในการชมวิวเกาะเซ็นโตซ่าและเข้าถึงแหล่งรวมร้านอาหารและจุดท่องเที่ยวบนยอดเขา

คุณสามารถขับรถขึ้นไปยังเมาท์เฟเบอร์ ยอดเขาที่สูงเป็นอันดับ 2 ของสิงคโปร์ได้ แต่ถ้าทำเช่นนั้น คุณอาจจะพลาดโอกาสได้สัมผัสกับอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจยอดฮิตของสิงคโปร์

ระบบรถกระเช้าของสิงคโปร์เชื่อมต่อระหว่างเมาท์เฟเบอร์กับเกาะเซ็นโตซ่า และเป็นอีกหนึ่งวิธีเดินทางที่ดีมากในการชมวิวเกาะเซ็นโตซ่าและเข้าถึงแหล่งรวมร้านอาหารและจุดท่องเที่ยวบนยอดเขา

แต่เดิมนั้นสถานที่แห่งนี้ชื่อว่า ทีล็อค บลังกา ฮิลล์ (Telok Blangah Hill) และได้เปลี่ยนชื่อมาเป็น เมาท์ เฟเบอร์ (Mount Faber) ในเดือนกรกฎาคม ปี 1845 เพื่อเป็นเกียรติแก่กัปตันชาร์ลส เอ็ดเวิร์ด เฟเบอร์ (Captain Charles Edward Faber) แห่ง Madras Engineers ผู้สร้างถนนคดเคี้ยวสายแคบที่นำไปสู่ยอดเขาเพื่อติดตั้งสถานีส่งสัญญาณ

ในปี ค.ศ. 2005 สถานีรถกระเช้าที่อยู่ด้านบนของเมาท์เฟเบอร์ถูกเปลี่ยนเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อว่า เฟเบอร์ พีค (Faber Peak) โดยมีบาร์ทันสมัยให้บริการพร้อม ๆ กับการชมวิวทิวทัศน์จากหนึ่งในจุดชมวิวที่ดีที่สุดของประเทศ

นอกจากนี้ คุณยังสามารถรับประทานอาหารอย่างสะดวกสบายได้ในรถกระเช้า ในขณะที่ค่อย ๆ เคลื่อนตัวผ่านแสงสียามค่ำคืนจากเมืองที่อยู่เบื้องล่าง

สัมผัสประสบการณ์สุดวิเศษด้วยการใช้เวลาในช่วงเย็นแบบโรแมนติกกับคนที่คุณรัก หรือสนุกสนานไปกับทั้งครอบครัว