พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ S.E.A. Aquarium™ มีกำแพงกระจกสำหรับชมวิวของเขตทะเลเปิดที่ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีความกว้าง 36 เมตร และสูง 8.3 เมตร

แอบดูโลกใต้ทะเล
ตื่นตากับสัตว์น้ำมากกว่า 50,000 ตัวที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ S.E.A. Aquarium™

ถ่ายภาพโดย Choo Yut Shing

ขณะที่คุณจับจ้องฝูงปลาและสัตว์ใต้ทะเลอันน่าทึ่งที่แหวกว่ายอยู่ในแทงก์ขนาดใหญ่ของ S.E.A. Aquarium™ คุณอาจเริ่มสงสัยว่าใครมองใครกันแน่ เพราะอันที่จริง พวกมันจ้องดูพวกเราอย่างสนใจใคร่รู้ เหมือนกับที่สัตว์สองขาอย่างเราเฝ้าดูสัตว์ทะเลเหล่านี้ด้วยความสนใจ

ไม่ว่าจะมองจากมุมไหน พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำแห่งนี้ที่ตั้งอยู่ใน Resorts World™ Sentosa ก็เป็นอาณาจักรใต้ท้องทะเลที่น่ามหัศจรรย์เพราะเต็มไปด้วยสัตว์น้ำกว่า 100,000 ตัวจาก 1,000 สายพันธุ์ อาทิ ฉลามเสือดาว ปลาโกไลแอธ กรุ๊ปเปอร์ และฝูงปลากระเบนราหู

ถิ่นกำเนิดสัตว์น้ำ
พิธภัณฑ์สัตว์น้ำ S.E.A. Aquarium™ ในสิงคโปร์ ทำให้คุณรู้สึกตื่นเต้นอย่างไม่มีที่ไหนเทียบได้ เพราะเรามีทั้งฉลามที่ดุร้าย ไปจนถึงสัตว์น้ำที่ใกล้สูญพันธุ์

สัตว์ทะเลหลากหลายสายพันธุ์ที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ S.E.A. Aquarium™ นี้ได้รับการจัดกลุ่มเป็นโซนต่างๆ ที่ครอบคลุมถิ่นที่อยู่มากกว่า 50 แห่ง เรียนรู้เรื่องระบบนิเวศใต้ทะเลให้ลึกซึ้งยิ่งขึ้นด้วยการสังเกตสัตว์ทะเลในสายพันธุ์ต่างๆ ทั้งจากอ่าวเบงกอล ช่องแคบมะละกา & ทะเลอันดามัน และแอฟริกันเกรทเลคส์ รวมไปถึงสิ่งมีชีวิตตามแนวปะการัง และสัตว์ทะเลจากทะเลอาร์กติกและแอนตาร์กติก

ตื่นเต้นไปกับการได้เห็นสัตว์ล่าเหยื่อตัวฉกาจเมื่อคุณเข้าไปในโซนของปลาฉลาม ที่เต็มไปด้วยฉลามกว่า 200 ตัว รวมถึงฉลามที่ใกล้สูญพันธุ์ เช่น ปลาฉลามหัวค้อนหยัก และปลาฉลามครีบเงินที่ดุร้าย

แต่หัวใจสำคัญคือ S.E.A Aquarium™ ในโซน Open Ocean ทำให้คุณรู้สึกว่ากำลังอยู่ตรงใจกลางของก้นมหาสมุทรอันกว้างใหญ่ไพศาล หลายคนเพียงแค่นั่งดูบรรยากาศใต้มหาสมุทรที่กว้างใหญ่ที่มีเพียงแผ่นกระจกใสกั้นไว้อย่างไม่มีอะไรบดบัง และบางทีคุณอาจเป็นหนึ่งในนั้นเช่นกัน