ภาพอันงดงามเมื่อมองจากมุมสูงของ Marina Bay Sands และพิพิธภัณฑ์ ArtScience Museum ในยามค่ำ

คอมเพล็กซ์ที่ใหญ่มโหฬารอย่าง Marina Bay Sands® สวยโดดเด่นกว่าที่อื่นๆ บนพื้นที่ของ Bayfront ทั้งหมด และเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์บนเส้นขอบฟ้าสิงคโปร์ นับตั้งแต่มีการเปิดตัวอาคารที่โดดเด่นแห่งนี้ในปี 2010

มีสถานที่ต่างๆ มากมายให้คุณสำรวจภายในรีสอร์ทแบบครบวงจรที่มีพื้นที่ถึง 155,000 ตารางเมตร อันได้แก่ โรงแรม ศูนย์การประชุม โรงละคร พิพิธภัณฑ์ ลานจัดอีเวนท์ ร้านอาหารที่มีชื่อเสียง และร้านค้าต่างๆ

Sky Spaces
วิวเส้นขอบฟ้าของสิงคโปร์จาก Bayfront ของ SkyPark® ใน Marina Bay Sands®

อันที่จริง Marina Bay Sands® เป็นสิ่งมหัศจรรย์ทางวิศวกรรม จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่รายการสารคดี Megastructures ของ National Geographic จะให้ความสนใจและจัดทำชุดสารคดีทางโทรทัศน์

โครงสร้างที่สวยโดดเด่นของอาคารลาดเอียงทั้ง 3 หลังอยู่ที่ระดับความสูง 194 เมตรจากพื้นดิน และเชื่อมต่อกันที่ด้านบนด้วย SkyPark® ขนาดใหญ่ ทั้งหมดนี้ออกแบบโดย Moshe Safdie สถาปนิกชื่อดัง

นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับทัศนียภาพของเมืองสิงคโปร์แบบ 360 องศา และมีสวนเขียวขจี ทางวิ่งจ็อกกิ้ง จุดชมวิวที่เปิดสำหรับคนทั่วไป สระว่ายน้ำบนเส้นขอบฟ้า อาคารหลังนี้มีระยะของคานที่กว้างที่สุดในโลก

Museum of Wonder
ด้านหน้าที่งดงามของ ArtScience MuseumTM ที่ Marina Bay Sands®

ไฮไลท์อื่นๆ ได้แก่ ArtScience Museum (พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ศิลป์) ที่มีรูปทรงคล้ายดอกบัวและมีจุดศูนย์กลางคือน้ำตกที่สวยงามน่าทึ่ง "กลีบดอก" ของอาคารแห่งนี้มีความสูงแตกต่างกัน และเคลือบด้วยโพลีเมอร์ซึ่งมักใช้กับเรือยอชท์ เพื่อให้ได้ความรู้สึกสว่างเปล่งประกาย

การแสดงแสง
การแสดงแสง-สี-เสียงและสายน้ำ Spectra โดย Marina Bay Sands®

ก่อนจะหมดวัน อย่าลืมแวะไปชม Spectra—A Light And Water Show การแสดงแสง สี เสียงที่เปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชมได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายและจัดโดย Marina Bay Sands®

การแสดง Spectra—A Light And Water Show นี้จะบอกเล่าเรื่องราวของสิงคโปร์ตามลำดับผ่านการแสดงดนตรี สายน้ำ และแสงไฟเป็นเวลา 15 นาที การแสดงอันน่าประทับใจนี้ถือเป็นโชว์ครั้งแรกของที่ไม่มีผู้ใดเคยทำมาก่อน ประกอบไปด้วยแท่งแก้วปริซึมสูง 12 เมตรและเทคโนโลยีน้ำตกที่ทันสมัยที่สุด อีกทั้งยังมีพีระมิด ส่วนโค้งที่หมุนแบบไจโรสโคป และไอพ่น รวมถึงเอฟเฟกต์ลาวาและหมอก

เส้นทางในความทรงจำ
คุณจะตื่นตะลึงกับ The Helix สะพานรูปทรงคล้ายสายดีเอ็นเอในช่วงค่ำคืนและมี Marina Bay Sands® เป็นฉากหลัง

ไม่ว่าคุณจะมาที่ Marina Bay Sands® เพื่อชมการแสดง หรือรับประทานอาหารในบรรยากาศโรแมนติก หรือเดินเที่ยวชมบูติกหรูหรา สิ่งหนึ่งที่คุณต้องไม่พลาดคือการเดินไปที่ The Bay ด้านนอก ไม่ว่าจะเป็นเวลากลางวันหรือกลางคืน คุณจะตกอยู่ในมนต์สะกดของสีสันแห่งท้องฟ้าที่ส่องสะท้อนลงบนพื้นผิวที่เปล่งประกาย นับเป็นความมหัศจรรย์ของผลงานสถาปัตยกรรมนี้

สิ้นสุดการเยี่ยมชมของคุณด้วยการเดินชม The Helix สะพานคนเดินและสิ่งมหัศจรรย์ทางสถาปัตยกรรมที่เชื่อมต่อระหว่าง Marina Centre กับ Marina South โดยออกแบบเป็นรูปเกลียวซ้อนกันสองชั้นและมีโครงสร้างเป็นเหล็กกล้าไร้สนิมอันโดดเด่นที่สร้างขึ้นโดยจำลองแบบโครงสร้างของดีเอ็นเอมนุษย์

ที่นี่มีจุดชมวิวสี่จุดเรียงรายตลอดตัวสะพานที่ทอดยาว 280 เมตร ผู้มาชมจะได้พบกับทัศนียภาพอันน่าตื่นตาตื่นใจของสิงคโปร์ และเป็นจุดที่ดีที่สุดในการถ่ายภาพ